Thứ năm, 01/12/12,2022 07:39 UTC +7
Hiệp hội nghiên cứu Đạo giáo Việt Nam
Hiệp hội nghiên cứu Đạo giáo Việt Nam
TAOISM RESEARCH ASSOCIATION OF VIETNAM
Quay lại trang chủ

TẠI SAO TRONG THÁNG 7 “QUỶ NGUYỆT” DỄ DÀNG HƠN ĐỂ NHÌN THẤY MA? (PHƯƠNG PHÁP HÓA GIẢI)

TI SAO TRONG THÁNG 7 “QUỶ NGUYỆT” DỄ DÀNG HƠN Đ NHÌN THY MA? (PHƯƠNG PHÁP HÓA GII)

Đại La Quán

 

Có ma nào trong thế giới này không?

Vấn đề này đã có rất nhiều người đặt câu hỏi. Trong rất nhiều truyền thuyết về ma quỷ. Thường thấy rằng ma quỷ và con người là  ở trong các không gian khác nhau, ma quỷ có thể nhìn thấy người, trêu chọc người, nhưng người không thể nhìn thấy ma quỷ. Những điều như vậy trong cuộc sống thực cũng thường nghe nói, trong truyền thuyết có người có mắt âm dương, có thể nhìn thấy ma, vậy tại sao người bình thường không thể nhìn thấy nó? Và việc dùng âm dương nhãn thì sao?

Những gì chúng ta nghĩ và cho rằng ma quỷ là linh hồn của con người sau khi chết. Trước khi chết, người sống có lệ khí oán niệm cực lớn, sẽ biến thành quỷ tìm kiếm cừu nhân khi còn sống. Do đó, dân gian có câu “không làm việc ác, không sợ ma gõ cửa”.

Trong quan niệm củaĐđạo giáo khi nói về ma quỷ thì không như quan niệm dân gian. Đạo giáo cho rằng, ma quỷ chỉ là một trong ngũ đạo chúng sinh, nói cách khác sau khi người chết có thể thăng thiên, có khả năng tiếp tục làm người, cũng có khả năng đọa thành súc sinh, còn có khả năng xuống địa ngục, cố nhiên cũng có khả năng biến thành quỷ. Bất quá, sau khi người chết làm quỷ chỉ là một phần năm khả năng, cũng không phải người sau khi chết nhất định sẽ biến thành quỷ.

Hai đặc điểm của ma quỷ

Đạo giáo cho rằng, ma quỷ có hai đặc điểm: một là cầu xin, hai là sợ hãi.

Đầu tiên là sự cầu xin: tình hình của ma quỷ rất khó khăn, bản thân họ không tham gia vào sản xuất, nguồn sống của họ phụ thuộc vào cách cầu xin xung quanh việc cúng tế để thể sinh tồn nơi âm gian và thông linh với dương gian, đề bạt những nguyện vọng cho riêng họ.

Đặc điểm thứ 2 của ma quỷ là sự “sợ hãi”. Bình thường chúng ta luôn nghĩ rằng ma rất đáng sợ, vì vậy khi nghĩ đến hình ảnh răng nanh, giương nanh múa vuốt của quỷ, chúng ta sẽ sởn gai ốc. Song mọi người lại không biết rằng ma quỷ càng sợ người, bình thường chúng ta sẽ nghe được hai thành ngữ hình dung quỷ, một là lén lích lén liệt, một là trong lòng mang quỷ thai, điều này chứng tỏ quỷ cũng phi thường sợ chúng ta.

thông thường người ta không nhìn thấy ma quỷ, mà quỷ lại nhìn thấy người, chúng nó vừa nhìn thấy chúng ta liền sợ tới mức vội vàng ẩn nấp, đợi sau khi chúng ta đi qua mới dám đi ra, bởi vậy chúng ta căn bản không cần sợ ma quỷ.

Bình thường chúng ta sống ở nơi dương, mà quỷ thì trốn ở chỗ âm, trên người chúng ta có khí dương, mà trên người quỷ lại là khí âm trầm, so sánh với tình cảnh của chúng ta so với ma quỷ thì thấy rằng chúng ta còn đủ đầy, sung sướng gấp trăm lần ngàn lần. Tóm lại, ma quỷ rất đáng thương.

Bởi vậy, Đạo giáo rất coi trọng chúng sinh, ma quỷ mà thường xuyên cúng tế, siêu độ. Trong các cung quán thường xuyên cử hành một ít pháp hội siêu độ, mời thập phương cô hồn dã quỷ đều đến tham gia, hy vọng có thể dùng pháp lực siêu độ chúng, làm cho ma quỷ có thể ly khổ đắc lạc, thoát ly quỷ thân, đầu sinh nhân đạo, cho dù không được pháp ích, cũng có thể ăn no một bữa, giải quyết nhất thời đói khát khổ sở.

 

Ma quỷ là một loại sóng năng lượng 

Ngoài ra, một số người tin rằng ma chỉ là một loại sóng năng lượng, không có sóng thực thể. Do đó, ma quỷ họ có thể nhìn thấy con người có thực thể, và đôi mắt của con người không thể bắt sóng được chúng. Nhưng một số người sẽ phát ra sóng não kỳ lạ, cộng hưởng với những hồn ma này, do đó nhìn thấy chúng, được gọi là mắt âm dương.

Về định nghĩa của ma, các tôn giáo khác nhau có những tuyên bố khác nhau, và ngay cả khoa học cũng có một định nghĩa độc đáo về nó. Nhưng có một điều chắc chắn: bạn không có thù với linh lực ma quỷ này, bạn không cần sợ hãi, ma quỷ không phải là sự sợ hãi khủng khiếp như sự đồn đoán dân gian.

Vì sao tháng 7 âm lịch “quỷ nguyệt” lại thường xuyên nhìn thấy ma? sao quỷ nguyệt dễ gặp ma?

Kỳ thật, khi gặp phải quỷ hồn, hoặc là dương khí chúng ta bị mất mát, nguyên thần suy yếu, trên người âm khí tụ tập, dễ dàng cảm động quỷ hồn. Bất quá, dưới tình huống bình thường rất khó nhìn thấy chân dung quỷ hồn, hoặc là như gần như xa, hoặc là có chút hư vô mờ ảo, chỉ có hình người, có chút thì chỉ có thanh âm, như tiếng khóc, tiếng thở dài ai oán, hoặc gọi tên người nào đó…

Tháng 7 âm lịch. Đạo giáo quan niệm đó là tháng mở cửa Âm giới cho ma quỷ lên dương giới hẳn một tháng. Việc cho phép ma quỷ trở lại dương thế hoặc là những vong hồn đã thụ nhận xong các hình phạt của Địa phủ để đi đầu thai, hoặc là trở vê cố hương thăm người thân thích, hoặc là thụ nhận sự cấp dưỡng của con cháu nơi dương thế, hoặc là trả thù,… Theo đó, trong tháng 7 âm lịch ưược gọi là tháng quỷ. Trong tháng 7 âm lịch, mỗi nhà đều sẽ đón tổ tiên nhà mình về nhà vào từ ngày mùng một tháng 7 cho đến hết tháng để cúng rượu thịt, mỹ thực, đối với tiền nhân mà nói đây cũng là cơ hội hiếm hoi trong năm tiếp nhận hương khói cung phụng. Bởi vậy, trong cả quỷ nguyệt, rất dễ dàng nhìn thấy quỷ hồn. Trong thực tế, ngoài nông thôn, thành phố cũng dễ dàng nhìn thấy. Bất quá, khác với thôn trang, người trong thành đều ở nhà cao tầng, trong nhà nhiều người không thiết lập thần đàn, cũng không mời tổ tiên về nhà cung phụng, mà là ở ven đường đốt chút giấy hỏa hương nến hoặc thức ăn cho tổ tiên, cũng phải nhắc tới tên của tổ tiên, tiền nhân mới có thể đến nhận.

 

10 loại người thường nhân dễ thấy ma quỷ

1, Thận khí hư bạc (lòng bàn chân luôn lạnh).

2, Người bất đoan chính (luôn luôn thấy chột dạ, bất an).

3, Người không ngủ vào lúc nửa đêm (âm dương đảo ngược, khí huyết không điều chỉnh).

4, Người háo sắc dâm đãng (dâm thì thận khí yếu).

5, Những người trong nỗi sợ hãi và lo lắng trong một thời gian dài (sợ làm tổn thương thận, thận hư thì gặp ma).

6, Những người quá tham lam (tham thì dễ hao khí, chột dạ).

7, Người làm việc quá sức (người làm việc quá sức khí hư, khí hư thì tà nhập).

8, Người quá đau buồn buồn (buồn, dễ gặp ma).

  1. Những người thường xuyên làm việc, tiếp cận với người chết (đào mộ, linh đường, nhà xác, nhà tang lễ).

10, Người có vận thế khốn đốn (nhân vận suy yếu, khí nhược thần hư).

Làm thế nào để có thể tránh gặp ma quỷ ở tháng quỷ

Trong thời gian “quỷ nguyệt” nếu gặp phải những việc không rõ nguyên nhân mà phát sốt, ốm đau, mê sảng, đột quỵ, ngất lịm, đi đến những nơi giao nhau với âm giới như: Bãi tha ma, rừng núi, nơi thờ tự,…rất dễ bị ma quỷ theo về, bắt nạt, đè người, quỷ đánh tường,…khi có các trường hợp như vậy tốt nhất sau đó nên tìm đến các Đạo quán, tìm các vị đạo sĩ làm pháp sự tiến hành hóa giải, còn có thể cầm tụng “Thái Ất Cứu Khổ Thiên Tôn” thánh hào, khải thỉnh thiên tôn gia trì, giúp ngươi an toàn vượt qua “quỷ nguyệt”.

Vào thời điểm tết Trung Nguyên tháng 7 đến, tổ tiên hoặc oan thân chủ nợ đã qua đời, cũng có thể nói là làm ít công quả. Siêu độ là phần thưởng tốt nhất cho vong hồn, để năng lượng của nó tăng lên, để tìm một nơi tốt hơn để đầu thai chuyển thế. Giữa tháng 7 là thời điểm quan trọng của Đạo giáo. Tam Quan Đại Đế hạ phàm phổ độ chúng sinh, là thời khắc ông trời từ bi đại xá thiên hạ, cũng là lúc Thái Ất Cứu Khổ Thiên Tôn hóa hành thập phương giới cứu độ hữu tình chúng sinh thoát ly khổ hải.

Bởi vậy, tại thời điểm này siêu độ là một chuyện công đức vô lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *